Hướng dẫn cách chọn mua máy PS

Thứ Hai, 04/04/2016, 16:24 GMT+7

- Kiểm tra tay cầm: bên ngoài hiện có bán rất nhiều loại tay cầm nhái và kém chất lượng, bạn cần phải kiểm tra kĩ các nút bấm trên tay cầm xem chúng có NẢY không, cần analog có trơn chu không, test thử thêm với một số game để kiểm tra ĐỘ RUNG của tay

- Tính vận hành của máy: Do nhiều dòng PS có lượng nhiệt tỏa ra rất lớn, vì vậy bạn nên chơi thử một game với máy, có đồ họa tương đối khoảng 10 phút để xem máy có hiện tượng quạt hú rất to không. Nếu hiện tượng đó xảy ra thì tốt hơn hết là không nên mua, vì máy rất dễ bị cháy do quá nóng (vì dụ như God of War III khi chạy gần như vắt kiệt cấu hình máy PS3 dẫn tới phát sinh một lượng nhiệt lớn).

- Chức năng Wifi: Đây là một chức năng khá quan trọng đối với máy PS3 cần lưu ý và kiểm tra kỹ, bằng cách lướt web, hay xem Youtube để kiểm tra chức năng của wifi xem có lướt không.

- Kiểm tra ổ đĩa Blurey: Test thử với đĩa game PS3 đó trong khoảng 10-15 phút để xem có hiện tượng bị đứng hình hay thoát khỏi menu gì không.

Hướng dẫn cách chọn mua máy PS

Hướng dẫn cách chọn mua máy PS

Những mẹo nhỏ thú vị cho người dùng PS4

Đăng nhập PS4 bằng nhận diện gương mặt

Đây là một trong những chức năng rất thú vị mà không phải người sở hữu PS4 nào cũng biết. Để sử dụng chức năng này việc đầu tiên bạn phải làm là trang bị cho mình một camera cảm ứng PS Eye. Kết nối PS Eye vào máy chơi game Play Station 4, sau đó vào mục Settings, chọn Login Settings, kéo xuống mục Face Recognition và chọn Enable.

Từ bây giờ mỗi khi bật máy PS4 lên bạn có thể truy nhập bằng chức năng nhận diện khuôn mặt. Đây có thể nói là một chức năng khá thú vị giúp người dùng Play Station 4 có thể tự hào vì cỗ máy của mình cũng chẳng thua gì Xbox One ở khản cảm ứng hình ảnh

Chức năng chụp màn hình

Chức năng chụp màn hình thông qua nút Share trên tay cầm là rất hữu dụng cho bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong game. Tuy nhiên chức năng này không thực sự tiện dụng khi bạn muốn chụp lại những pha chiến đấu mạnh mẽ hoặc khảnh khắc nhân vật của bạn thả mình từ vách núi đã xuống biển trong Assassin’s Creed 4. Vì bắt buộc phải giữ nút Share trong vài giây để kích hoạt chức năng này.

Để khắc phục tình trạng đó bạn có thể thao tác như sau: Đầu tiên ấn nút Share để truy nhập vào Share menu, nhấn phím  Options, chọn Share Settings và Share Button Control Type, lựa chọn chế độ bấm 1 lần để chụp hình. Vậy là từ này bây giờ với chỉ một nút ấn đơn gainr bạn đã có thể chụp lại bất cứ khoảnh khắc nào mình thích.

Sạc tay cầm ở chế độ chờ Standby Mode

Tay cầm Dualshock 4 là một trong những mẫu tay cầm chơi game tuyệt vời nhất trên thị trường, tuy nhên một trong những điểm đáng phàn này nhất của nó là thời lượng pin khá hạn chế. Với PS3 bạn có hai lựa chọn: Một là chơi game với dây USB hoặc mở máy liên tục và đợi cho Tay cầm sạc đầy pin.

Nhưng với PS4 những bất tiện này không còn nữa, bạn có thể sạc tay cầm game ngay cả khi máy đang để ở chế độ chờ Standby Mode. Những gì bạn cần làm là thực hiện theo hướng dẫn sau: Vào  Settings, chọn Power Save Settings, chỉnh xuống chế độ Set Functions Available in Standby Mode, bật chế độ Supply Power from USB Ports.

Quản lý dự liệu hiệu quả

Với PS3 vấn đề quản lý dự liệu là tương đối khó khăn, bạn khó có thể kiểm soát được những giữ liệu đang lấp đầy ổ cứng của máy là game, phim ảnh hay video clip. Chúng không có danh mục rõ ràng và rất khó để phân loại. Người dùng bắt buộc phải tự tay ra soát lại những dữ liệu của mình.

Tuy nhiên với Play Station 4, vấn đề này đã được giải quyết gần như triệt để. Với chức năng mới System Storage Management bạn có thể dễ dàng kiểm soát được danh sách dữ liệu trong máy, đồng thời xóa bỏ những dữ liệu không cần thiết. Việc bạn cần làm là vào  Settings và chọn  System Storage Management.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau

Việc chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau vốn không phải là chức năng được hỗ trợ của PS4. Khác với Xbox One, bạn sẽ cần một chút thủ thuật để sử dụng khả năng này trên Play Station 4. Đầu tiên hãy mở cả hai ứng dụng cùng lúc, ví dụ như Facebook và game. Sau đó nhấn đúp vào phím Home trên tay cầm, máy sẽ cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa hai ứng dụng cuối cùng mà bạn bật (ở đây là game và Facebook). Lưu ý là thủ thuật này chỉ sử dụng được với 2 ứng dụng cuối cùng bạn bật nên không thể chuyển đổi sang một ứng dụng thứ 3 khác VD như Youtube.

Chơi game PS4 với PS Vita

Nói thế cho sang chứ thực ra đây chỉ là chức năng  remote play đơn giản. Nói đơn giản bạn sẽ kết nối giữa PS4 và PS Vita. sau đó sử dụng PS Virta như màn hình để hiển thị và điều khiển game PS4. Toàn bộ quá trình xử lý game vẫn do Play Station 4 phụ trách, chỉ khác là bạn có thể chơi game Play Station 4 bất cứ đâu và bất cứ lúc nào trong căn nhà của mình.

Những mẹo nhỏ thú vị cho người dùng PS4

Những mẹo nhỏ thú vị cho người dùng PS4

Để kích hoạt chức năng này hãy thực hiện theo đúng các bước sau: Vào  Settings, chọn PS Vita Connection Settings, chọn  Add Device và lựa chọn máy PS Vita mà bạn đang bật sẵn. Tuy vậy tôi cũng phải nói trước là chất lượng hiển thị ở một số game sẽ không được như trên màn hình Tivi đâu nhé.

Tiết kiệm điện năng

Với những cỗ máy console đời mới, việc tiêu thụ một lượng lớn điện năng là không thể tránh khỏi. Chức nawngtieets kiệm điện trở thành một phần không thể thiếu của những cỗ máy này. Với PS4 chức năng này tỏ ra còn ưu việt hơn khi cho phép bạn đặt giờ tắt máy hoặc chuyển về Standby mode. Để thiết lập chức năng này hãy vào  Settings và chọn mục  Power Save Settings. Tại đây bạn sẽ có tất cả những tùy chỉnh tiết kiệm năng lượng mình cần cho PS4 cũng như tay cầm của máy.

Những lời khuyên cơ bản để xử lý hiện tượng treo máy:

1. Tắt nguồn, cho thiết bị nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút. Như đã đề câp ở trên, hiện tượng đơ đơ chủ yếu xảy ra do quá tải nhiệt, vì thế hãy đảm bảo hệ thống thông gió tốt để thoát nhiệt dễ dàng...

2. Rút tất cả dây nối khỏi PlayStation 3, bao gồm cả phích cắm nguồn. Kiểm tra có dây nối nào bị hư hỏng hay không. Đôi khi, PlayStation 3 dừng hình là do ổ cứng chạy không ổn định hoặc dây cáp được nối không đều.

3. Nếu vấn đề phát sinh từ ổ cứng, tháo ổ cứng ra ngoài và đặt lại đúng vị trí. Trong trường hợp hư hỏng nặng, phải thay ổ cứng mới. Chú ý rằng PlayStation 3 sẽ không nhận những loại ổ cứng lạ, không cùng nhãn hiệu, dung lượng lớn hơn tiêu chuẩn (ví dụ 250GB mà lại lắp 320GB).

Nguồn: http://maychoigame.vn/huong-dan-cach-chon-mua-may-ps-134.html

Tags: máy chơi game, cách chọn máy chơi game, mua máy chơi game, bán máy chơi game, mua bán máy chơi game, máy chơi game giá rẻ, máy chơi game chính hãng
DayNit.org / Kinh nghiệm có ích

Tin khác

Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Mua thắt lưng giá rẻ giao tận nơi.Có nhiều loại cho các bạn tha hồ lựa chọn Hàng chất lượng, có...

Tin mới

Đầu dây nịt giá rẻ
Đầu dây nịt giá rẻ
ĐẦU DÂY NỊT GIÁ RẺ - GIÁ CHỈ TỪ 99.000 đ Đa dạng mẫu mã, chất liệu, phù hợp nhiều đối tượng....

Tags: máy chơi game, cách chọn máy chơi game, mua máy chơi game, bán máy chơi game, mua bán máy chơi game, máy chơi game giá rẻ, máy chơi game chính hãng

Kinh nghiệm có ích

Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Mua thắt lưng giá rẻ giao tận nơi.Có nhiều loại cho các bạn tha hồ lựa chọn Hàng chất lượng, có...

Tin mới nhất

Đầu dây nịt giá rẻ
Đầu dây nịt giá rẻ
ĐẦU DÂY NỊT GIÁ RẺ - GIÁ CHỈ TỪ 99.000 đ Đa dạng mẫu mã, chất liệu, phù hợp nhiều đối tượng....