Giá vật liệu xây dựng TPHCM

Thứ Ba, 01/03/2016, 11:16 GMT+7

Cách chọn vật liệu xây dựng giá rẻ

Cách phân biệt cát chất lượng:

+ Cát chất lượng có thể được xác định sơ bộ bằng cách lấy một vốc cát rồi nắm tay lại. Chất bẩn (như bùn) sẽ dính lại vào lòng bàn tay bạn. Trong cát có đất sét, sạn hay các chất bẩn khác có thể sẽ làm ảnh hưởng đến công trình. Chúng cần được sàng lọc ra khỏi cát trước khi sử dụng.

+ Một phương pháp kiểm tra khoa học hơn cách trên là đổ cát vào nửa bình thủy tinh, thêm một ít nước vào rồi quấy lên. Cát sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Có một nguyên tắc là nếu hàm lượng bùn hoặc bụi bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng. Tóm lại, cát chất lượng là cát không thể chứa đất sét, chất bẩn, mica hay vỏ sò….

+ Không nên sử dụng cát nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn trong bê tông và xây trát.

Cách chọn mua xi măng

Có thể bạn phải tốn thêm chi phí rất lớn sau này để sữa chữa nếu như tiết kiệm một vài nghìn đồng khi mua xi măng kém chất lượng. Hãy nhớ rằng một khi đã sử dụng xi măng để xây rồi bạn không thể thay thế hoặc cải thiện nó như với mái ngói hoặc với một số các thứ khác. Nếu nó kém chất lượng, bạn phải đập bỏ để làm lại. Chi phí mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng giá trị của công trình. Thông thường, xi măng chiếm khoảng 7% - 9% tổng giá trị công trình. Vì vậy, khi lựa chọn xi măng, bạn hãy chắc chắn mình đã quyết định đúng.

Đá

Cốt liệu thô thường là những viên đá nhỏ tăng thêm sức chịu lực cho bê tông. Đá sử dụng cho bê tông thông dụng hiện nay là đá 1x2 (kích thước hạt lớn nhất 20mm – 25mm). Cốt liệu đá phải sạch tạp chất khi đưa vào trộn bê tông. Trong khi lựa chọn đá, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Đá thông dụng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt.
 • Cần loại bỏ ngay lập tức các tạp chất bằng cách sàng và rửa.

Nước

Nếu bạn sử dụng nước máy từ hệ thống cấp nước thì không cần phải lo. Trường hợp bạn dùng nước giếng hay nguồn khác thì nước cần phải sạch, không có chất bẩn. Tuyệt đối không dùng nước biển, nước phèn, nước ao hồ, nước lợ, nước có váng dầu, mỡ để xây nhà. Lượng nước phù hợp với tỉ lệ xi măng sẽ giúp công trình vững chắc.

Vật liệu xây dựng chất lượng

Vật liệu xây dựng chất lượng

Kinh nghiệm lựa chọn gạch xây chất lượng

Gạch đất sét nung: chính là loại gạch phổ biến mà chúng ta hay dùng từ xưa đến nay, màu đỏ, hoặc đỏ sẫm, làm từ đất sét. Gạch đất sét nung cũng có nhiều loại để gia chủ chọn lựa.

- Gạch đặc: kích thước viên gạch 220x105x55, đặc, màu đỏ hồng, hoặc đỏ sẫm. Dùng để xây tường chịu lực, chống thấm, vì vậy thường xây tại các vị trí: móng gạch, tường móng, đố cửa, bể nước, bể phốt, tường chịu lực, tường vệ sinh, tường bao, viên quay ngang của tường bao, đố cửa,... Gạch đặc thường có 3 loại, chất lượng giảm dần: A1, A2, và B.

 • Ưu điểm: chắc chắn, chống thấm tốt
 • Nhược điểm: nặng, đắt hơn gạch rỗng.

- Gạch thông tâm (gạch 2 lỗ): kích thước viên gạch 220x105x55, có 2 lỗ, màu đỏ hồng, hoặc đỏ sẫm. Thường xây tại những vị trí không chịu lực, hoặc không có yêu cầu chống thấm. Tường bao ngoài có thể kết hợp gạch rỗng và gạch đặc.

 • Ưu điểm: nhẹ, rẻ hơn gạch đặc
 • Nhược điểm: không dùng để chịu lực được, chống thấm kém, nếu dùng làm tường bao hoặc tường vệ sinh, bề mặt tường sẽ bị mốc.

- Gạch rỗng 6 lỗ: kích thước viên gạch phổ biến 220x105x150, có 6 lỗ, màu đỏ hồng, hoặc đỏ sẫm. Thường xây tại những vị trí không chịu lực, hoặc không có yêu cầu chống thấm , hoặc làm lớp chống nóng cho mái. Tường bao ngoài có thể kết hợp gạch rỗng và gạch đặc. Tên gọi khác còn gọi là gạch tuynel. Loại gạch này có thể xây được tường dày 150 (kể cả lớp trát sẽ dày 150)

 • Ưu điểm: nhẹ, rẻ hơn gạch đặc
 • Nhược điểm: không dùng để chịu lực được, treo đồ kém vì khoan vít hoặc đóng đinh, gạch sẽ vỡ.

Gạch không nung: là loại gạch không qua lò nung. Gạch này được chính phủ và các tổ chức môi trường khuyên dùng.

Có rất nhiều loại gạch không nung.

- Gạch xỉ: được làm từ xỉ, đóng thành viên. Thường thấy trong thời gian trước.

- Gạch nhẹ chưng áp: được làm từ bê tông nhẹ, có lỗ rỗng bên trong để có trọng lượng nhẹ, và giảm lượng vật liệu, sản xuất bằng công nghệ chưng áp. Trọng lượng riêng từ 800 kg/m3 đến 1200 kg/m3;

 • Ưu điểm: rất nhẹ, xây nhanh, bảo vệ môi trường;
 • Nhược điểm: chưa xử lý triệt để khi cần chống thấm, và việc treo đồ lên tường, hơn nữa chất lượng gạch của các Công ty quá khác nhau, khó cho người dùng chọn lựa.

Lời khuyên: nhà ở gia đình chưa/không nên dùng gạch này, chờ cải tiến công nghệ. Các công trình đặc thù có thể dùng gạch này: cần nhẹ, quán ăn, ...

- Gạch bê tông:

 • Nhược điểm: nặng, lớp trát dày
 • Ưu điểm: rẻ

Lời khuyên: dùng gạch này xây hàng rào cho những công trình, mà yêu cầu tính thẩm mỹ không cao, rất hợp lý. 

Nếu bạn đang xây nhà ở gia đình, hãy dùng gạch đặc kết hợp với gạch rỗng 2 lỗ. Một số vị trí đặc biệt, có thẻ dùng gạch Tuynel. Nếu dùng cả 2 loại gạch, cần lưu ý mối nối giữa 2 loại tường.

Với các công trình khác, hãy phân tích kinh tế - kỹ thuật để lựa chọn loại gạch phù hợp.

Chọn mua vật liệu xây dựng giá tốt

Chọn mua vật liệu xây dựng giá tốt

>> Giá vật liệu xây dựng

Một số ý kiến khi mua vật liệu xây dựng

"Vốn 350 triệu đồng có nên kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng?

Số vốn này cùng với căn nhà thuê ở ngay mặt tiền đường quốc lộ nên chúng tôi dự định kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc là đại lý bia, liệu có khả thi? (Thu Ngân).

Tôi là công chức nhà nước, chồng tôi học về điện và hiện đang làm cho một công ty nhỏ. Tổng thu nhập hai vợ chồng khoảng 14 triệu đồng mỗi tháng và đang có số vốn khoảng 350 triệu đồng. Chúng tôi hiện ở căn nhà thuê 2,5 triệu một tháng. Nhà này ở mặt tiền đường quốc lộ (đường một chiều có dải phân cách cao 1m), xung quanh có trường mầm non, tiểu học, trung học...

Đối diện căn nhà tôi thuê là cửa hàng vật liệu xây dựng rất đắt khách, dù nó chỉ là căn nhà cấp 4 lụp xụp, thậm chí không có bảng hiệu. Vì vậy, tôi có ý định mở cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc đại lý bia nước ngọt.

Theo mọi người thì kinh doanh hai mặt hàng này có những khó khăn và thuận lợi gì? Vốn đầu tư ban đầu khoảng bao nhiêu? Nếu ế ẩm thì có thể thanh lý dễ dàng không? Ngoài hai loại hình này, tôi có thể kinh doanh mặt hàng gì khả thi hơn? Xin cảm ơn."

Trả lời:

Đức Trọng

"Với số tiền 350 triệu làm vốn tôi thấy đó là số vốn cũng không nhỏ. Để kinh doanh bạn hãy cân nhắc các yếu tố sau:

 1. Gần nhà bạn đang ở đã có cửa hàng VLXD đang bán chạy hàng, liệu bạn có cạnh tranh được không, thế mạnh của của

bạn là gì?

 1. Bạn cần có định hướng sáng suốt về sản phẩm, đối tượng khách hàng, khả năng cạnh tranh với đối thủ.
 2. VLXD đòi hỏi bạn phải xoay vòng vốn rất lâu, nợ đọng nhiều...

Chỉ xét các yếu tố trên tôi thấy nếu kinh doanh bạn sẽ rất khó khăn để thành công.

Theo tôi nghĩ chồng bạn học ngành điện, với số vốn trên bạn mở cửa hàng điện gia dụng, điện dân dụng là hay nhất

tôi cũng đang kinh doanh loại hình này, với số vốn khoảng 250 triệu mỗi tháng trừ chi phí cũng lãi khoảng 25-30 triệu,

Tôi cũng học ngành điện như chồng của bạn, điều quan trọng chồng bạn nên nghiên cứu thêm về sửa chũa thiết bị điện nữa là ok. Chúc bạn thành công"

Thanh Nga

"Với số vốn đó bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng vlxd. Nhưng bạn nên kinh doanh về mảng gạch ốp lát, bệ xí, chậu rửa tổng hàng này khoảng 100 triệu. Vì gạch ốp lát chỉ trưng bày, hàng mẫu. thường thì các nhà phân phối sẽ gửi bạn trưng bày. Với cửa hàng này nhất thiết phải có sơn nước, khoảng 100 triệu. hiện tại sơn nước đang là mặt hàng sôi động nhất và lợi nhuận nhất. hơn 100 triệu còn lại để làm vốn lưu động. tôi đã tư vấn cho nhiều cửa hàng và hiện họ đang buôn bán rất hiệu quả, đảm bảo bạn chịu khó, chắc chắn có lợi nhuận"

Song Ngư

"Tôi nghĩ bạn nên kinh doanh vật liệu xây dựng,thị trường gạch ốt lát Việt có vị trí thứ 8 trên thế giới.Đây là ngành hàng mà ai có nhu cầu xây dựng đều phải mua. Kinh doanh Điện- Nước nó lỉnh kỉnh hơn nhiều. Vốn không cần nhiều, ai mở cửa hàng cũng đều thiếu vốn cả. Vốn ít thì làm nhỏ,học hỏi từ từ,chọn sản phẩm phổ thông,người dân ở khu vực ấy thích dùng sản phẩm nào. Sau này có nhiều tiền thì mở rông thêm mặt hàng. Các Anh thợ xây dựng cũng lấy hàng ở nhiều cửa hàng chứ họ không trung thành lắm,nếu giá bạn rẽ hơn, tính cách vui vẽ là họ tới ủng hộ"

Vương Quân

"Bạn nên bán online một số sản phẩm đặc biệt. VLXD rât rủi ro vì nhiều yếu tố. Nên để dành 50% vốn còn lại để dự phòng rủi ro. 50% đầu tư vào bán hàng online"

Hoàng Trung

"Nếu bạn muốn mở cửa hàng xây dựng thì cần cân nhắc kĩ lưỡng vì đối diện nhà bạn đã có 1 cửa hàng bán rất chạy rồi nên rất khó cạnh tranh( bên cửa hàng đó chắc chắn sẽ có 1 lượng khách quen rất đông rồi), khi mở thì bạn cần tìm hiểu và tham khảo giá thật kĩ( vì 2 cửa hàng chỉ cần cửa hàng nào rẻ hơn là sẽ có khách), và đặc biệt hơn là xem các mối quan hệ của bạn đã nhiều chưa( có quen nhiều chủ thầu, nhà thầu xây dựng hay không vì đây rất có thể sẽ là những khách hàng tiềm năng cho bạn)"

Tham khảo giá vật liệu xây dựng ở đâu?

Tham khảo giá, đăng tin và mua bán vật liệu xây dựng chất lượng trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Giá vật liệu xây dựng

Nguồn: https://vatlieuxaydung.muabannhanh.com/gia-vat-lieu-xay-dung-tphcm/14

Tags: vật liệu xây dựng, mua vật liệu xây dựng, bán vật liệu xây dựng, kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng, cách chọn vật liệu xây dựng, giá vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng giá rẻ, vật liệu xây dựng chính hãng
DayNit.org / Kinh nghiệm có ích

Tin khác

Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Mua thắt lưng giá rẻ giao tận nơi.Có nhiều loại cho các bạn tha hồ lựa chọn Hàng chất lượng, có...

Tin mới

Đầu dây nịt giá rẻ
Đầu dây nịt giá rẻ
ĐẦU DÂY NỊT GIÁ RẺ - GIÁ CHỈ TỪ 99.000 đ Đa dạng mẫu mã, chất liệu, phù hợp nhiều đối tượng....

Đăng bởi vanvo

Tham gia 09/03/2015

Cấp độ Administrator

Bài viết 1/1

Tin đăng của vanvo

Tags: vật liệu xây dựng, mua vật liệu xây dựng, bán vật liệu xây dựng, kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng, cách chọn vật liệu xây dựng, giá vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng giá rẻ, vật liệu xây dựng chính hãng

Kinh nghiệm có ích

Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Mua thắt lưng giá rẻ giao tận nơi.Có nhiều loại cho các bạn tha hồ lựa chọn Hàng chất lượng, có...

Tin mới nhất

Đầu dây nịt giá rẻ
Đầu dây nịt giá rẻ
ĐẦU DÂY NỊT GIÁ RẺ - GIÁ CHỈ TỪ 99.000 đ Đa dạng mẫu mã, chất liệu, phù hợp nhiều đối tượng....