Cung cấp người mẫu nghiệp dư

Thứ Tư, 09/03/2016, 06:33 GMT+7

Người mẫu nghiệp dư - 5 điều cơ bản để trở thành người mẫu chuyên nghiệp

Có rất nhiều thông tin trong sách, trên các trang web và diễn đàn về nghề người mẫu, nhưng nó quá khó hiểu đối với những người mới bắt đầu hoặc người mẫu nghiệp dư. Dưới đây là 5 điều cơ bản giúp bạn bắt đầu con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp

1/  Chụp những shoot hình cơ bản

Điều mà các công ty hoặc những nhà tìm kiếm người mẫu muốn thấy ngay từ đầu là những bức ảnh chụp cơ bản. Họ cần một shoot hình có khuôn mặt đẹp (hay ít nhất là biểu cảm tốt), hình thể cân đối và chiều cao lý tưởng. Bạn nên chụp ảnh cận mặt chính diện và hai bên trái phải, ảnh chụp hình thể cũng vậy, nên có ảnh chụp toàn thân từ phía trước và phía sau.

Người mẫu nghiệp dư

Người mẫu nghiệp dư

Khi chụp ảnh, bạn nên mặc một bộ đồ phù hợp, có thể làm nổi bật số đo của cơ thể như quần jeans skinny hoặc legging, áo tank top hay t-shirt đơn giản. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi mặc đồ bơi thì càng tốt. Riêng mẫu nam cần phải cho các công ty người mẫu nhìn thấy hình thể và cơ bắp, vì vậy hãy chọn quần bơi, quần boxer hoặc quần jeans và đừng mặc áo.

2/ Được đánh giá bởi các tổ chức chuyên nghiệp

Hầu hết các người mẫu bắt đầu nghề người mẫu của của họ vì gia đình và bạn bè nói với họ rằng “bạn nên trở thành người mẫu”, họ cũng có thể là những cô gái, chàng trai xinh đẹp nhất trường hoặc giành được giải thưởng trong một số cuộc thi người mẫu địa phương. Đó là một khởi đầu tuyệt vời nhưng không nhất thiết là điều một công ty người mẫu đang thực sự tìm kiếm. Bạn nên tìm sự đánh giá từ các tổ chức chuyên nghiệp và có uy tín, ví dụ như một chương trình tìm kiếm người mẫu trên toàn quốc, lời khen của một tạp chí thời trang hay sự tin tưởng của các nhà thiết kế nổi tiếng…

 3/  Tìm càng nhiều cơ hội càng tốt

Nhiều công ty chỉ chuyên về một lĩnh vực cụ thể. Một số chỉ là công ty đại diện của người mẫu cao cấp dành cho tạp chí, số khác đại diện cho người mẫu thương mại, hoặc một số công ty lại chuyên về người mẫu quá cỡ, người mẫu trẻ em… Nếu một cơ quan đại diện là chưa đủ đối với bạn thì cũng đừng nản lòng, điều quan trọng là bạn được nhiều công ty nhìn thấy ở một mức độ thường xuyên. Để tăng cơ hội ký hợp đồng với công ty bạn mơ ước, quan trọng là phải làm việc với những người có kinh nghiệm và kết nối trực tiếp với các công ty ở những thị trường khác nhau. Hãy thử sức ở mọi lĩnh vực, tham gia mọi chương trình và đừng từ chối một cơ hội làm việc nào, đó là cách để bạn phủ sóng hình ảnh của mình.

 4/  Chọn được thị trường phù hợp với mình

Thuật ngữ “thị trường” thường liên quan đến khía cạnh địa lý mà ở đó người mẫu làm việc và kiếm sống. New York là một “thị trường”, Paris là “thị trường”, Tokyo cũng là một “thị trường”… Nó cũng có thể là lĩnh vực mà bạn làm việc, chẳng hạn như thị trường thời trang, thị trường thương mại, thị trường lớn, thị trường nhỏ…

Người mẫu

Người mẫu

Trong khi các siêu mẫu mà bạn nhìn thấy trên các tạp chí lớn và trên sàn catwalk thường làm việc ở mọi thị trường thì cũng có rất nhiều người mẫu thành công trong một hoặc hai thị trường. Vì vậy, mặc dù bạn không được đại diện cho một cơ quan ở New York hay Paris, bạn vẫn có thể là một gương mặt hoàn hảo ở Tokyo, Singapore và các thị trường châu Á khác. Một công ty quản lý giàu kinh nghiệm có thể hướng dẫn bạn chọn được thị trường phù hợp và vừa sức với mình.

5/ Hãy bền bỉ

Trở thành người mẫu chuyên nghiệp là một quá trình, nó chẳng bao giờ xảy ra chỉ trong một đêm. Một số người có thể mất nhiều thời gian và số khác mất ít thời gian hơn một chút, nhưng đừng bao giờ nôn nóng và từ bỏ cơ hội. Thực tế, siêu mẫu Coco Rocha từng bị một công ty ở New York từ chối. Sau đó, cô ký hợp đồng với một công ty khác và chỉ trong vòng vài tuần cô đã xuất hiện trên trang bìa của Vogue Ý với Steven Meisel.

Hãy giữ thái độ tích cực và ghi nhớ rằng một cơ quan không chọn bạn ngày hôm nay không có nghĩa là họ sẽ không quan tâm bạn trong ngày mai.

5 lời khuyên trên giúp bạn bắt đầu con đường trở thành người mẫu từ những điều cơ bản nhất. Tuy nhiên, mỗi người mẫu thành công đều có câu chuyện riêng của họ, về cách họ bắt đầu và theo đuổi sự nghiệp, về cách họ đối mặt với khó khăn, thử thách. Cho dù khởi đầu bằng cách nào thì điều quan trọng cần nhớ là phải luôn chuyên nghiệp, kiên trì và phải có niềm vui

Những tố chất cần cho người mẫu

Ông Alex Liu, Giám đốc điều hành tập đoàn ERM, giám khảo danh dự cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2005, từng là thành viên ban giám khảo các cuộc thi hoa hậu thế giới tiết lộ một số chuẩn đánh giá người đẹp của các Ban giám khảo

Nghề người mẫu

Nghề người mẫu

1/ Thưa ông, xin ông vui lòng cho biết sự khác biệt giữa các cuộc thi hoa hậu và người mẫu?

Những ứng viên dự thi người mẫu đòi hỏi phải có chiều cao hơn, mảnh mai hơn những người đẹp thi hoa hậu. Đặc biệt nghề người mẫu đòi hỏi về yếu tố thời trang và tính chuyên nghiệp trên sàn cat walk. Ứng viên thi hoa hậu có thể thấp hơn, đầy đặn hơn, điểm đặc biệt của thi hoa hậu là tính cách, khuôn mặt đẹp, sự ăn ảnh và khả năng giao tiếp với công chúng.

2/ Điều gì tạo nên vẻ đẹp người phụ nữ? Ông định nghĩa thế nào về một phụ nữ đẹp?

 Theo tôi người phụ nữ đẹp phải có nét cá tính riêng, đôi tay, cặp chân và khuôn mặt khả ái. Nước da cũng là điểm đặc biệt quan trọng, ngoài ra kiểu tóc cũng giúp phụ nữ đẹp hơn và nụ cười tỏa sáng với hàm răng đẹp.

3/ Theo ông thì yếu tố cơ bản nào một người mẫu cần có?

 Đối với người mẫu thì chiều cao là vô cùng quan trọng, kế đó là sự linh hoạt uyển chuyển trước ống kính camera và sự thể hiện thật đẹp với tất cả các loại trang phục.

4/ Tại sao khi thi hoa hậu người ta luôn kiểm tra khả năng ứng xử hay còn gọi là chỉ số thông minh của các người đẹp, mà không thấy có cuộc thi này trong các cuộc thi người mẫu?

Hoa hậu thường phải là người phát ngôn trước công chúng. Trong các cuộc thi người mẫu thì trang phục đã tự nói lên tiếng nói của nó chứ không phải người mẫu

5/ Nghề người mẫu rất ngắn, phải vậy không thưa ông?

Tuổi tác chỉ là những con số vô tri. Nghề người mẫu có thể kéo dài 6 năm hay 50 năm tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Thời gian làm người mẫu kéo dài bao lâu tùy vào chính cô người mẫu đó. Nếu cô muốn tiếp tục sự nghiệp, cô phải luôn luôn hoàn thiện mình cho thật chuyên nghiệp.

6/ Nhưng tôi nghe nói rằng các người mẫu nổi tiếng như Claudia Schiffer, Naomi Campbell và cả Cindy Crawford đã từ giã sự nghiệp khi họ còn chưa già, những người mẫu khác còn ra đi sớm hơn.

Như tôi đã nói rồi, tuổi tác chỉ là những con số vô tri. Các người mẫu muốn về hưu vì họ muốn vậy chứ không phải đến tuổi nào họ cần phải nghỉ. Nếu bạn vẫn giữ được phong độ thì bạn không phải “về vườn”. Thậm chí các công ty còn cung cấp người mẫu còn tạo điều kiện cho người mẫu trên 50 tuổi cũng có nhiều việc để làm tùy thuộc vào khách hàng nếu họ cần bạn.

7/ Người mẫu Việt Nam cần phải học hỏi thêm những gì để trở thành người mẫu chuyên nghiệp, thưa ông?

 Họ phải không ngừng trau dồi nghề nghiệp: các kỹ năng của nghề người mẫu bao gồm cả những kỹ năng thể hiện hình ảnh mình trước ống kính camera và đương nhiên cả khả năng nói tiếng Anh nữa, bạn thử nghĩ xem, nếu người mẫu quốc tế nào lại loay hoay không hiểu bản hợp đồng nói gì và cũng không thể giao tiếp với bạn diễn?

5 gương mặt nổi bật nhất làng ‘Siêu mẫu Việt Nam’

Dưới đây là 5 gương mặt nổi bật nhất làng Siêu Mẫu Việt Nam mà khi nhắc đến tên họ, ai  cũng phải trầm trồ khen ngợi. Hãy cùng tham khảo nhé.

1/ NGỌC THÚY: Nàng "Marilyn Mooroe Việt Nam".

Nếu thập niên 50, 60 với nhan sắc của mình Thẩm Thúy Hằng,Thanh Nga…đã trở thành những biểu tượng bất tử trong lòng người Sài Gòn, và thập niên 70,80 với Thúy Hương,Diễm My… còn thập niên 90 nào là Việt Trinh, Diễm Hương, Y phụng… những tưởng thời kì hoàng kim ấy qua đi, chúng ta sẽ không còn chứng kiến thêm một nhan sắc nào có thể sánh ngang các đàn chị. Nhưng từ khi Ngọc Thúy xuất hiện thì mọi chuyện đã khác. Vừa xuất hiện Thúy đã nhanh chóng gây ấn tượng với nhan sắc và sắc vóc cực kì quyến rũ. Nhà nhiếp ảnh Huyền Vũ nhận xét: “Cặp mắt buồn, đôi môi dỗi hờn của Thúy và nhất là vẻ gợi cảm trời cho không cần diễn cũng đã ra "chất" Marilyn Monroe”. Tất cả những điều đó đã nhanh chóng đưa Thúy trở thành một siêu mẫu hàng đầu, có người còn gọi cô là “biểu tượng sắc đẹp”, là”sự kế thừa hoàn hảo” của các đàn chị đi trước.

Người mẫu NGỌC THÚY

Người mẫu NGỌC THÚY

Với giải thưởng “Người mẫu xuất sắc nhất năm 2003”, cô cũng là người đã phân định rõ ranh giới giữa người mẫu hạng B và người mẫu vedette với mức cát-xê cao ngất ngưỡng cho mỗi lần xuất hiện (hơn 500USD giai đoạn 2003-2006), cũng từ đó thứ bậc người mẫu cũng đã được phân định rõ ràng. Hiện nay, tuy không còn hoạt động trong làng thời trang, nhưng nhan sắc, và những câu chuyện của chị vẫn được để lại dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ cũng như những người trong nghề.

2/ BẢO HÒA: “Sản phẩm xuất khẩu đậm đà thứ hai của Việt Nam sau phở”.

Trước khi được biết đến như một “vẻ đẹp tiềm ẩn của Việt Nam” ở New York Hòa đã là một trong những siêu mẫu cao giá nhất Việt Nam giai đoạn đầu những năm 2000. Ở Việt Nam, Hòa đã lên tới đỉnh, cô có thể buộc nhà tổ chức theo ý mình, có quyền đi trễ, tô thêm son… vậy mà cứ như chuyện cổ tích, bà hoàng đang được nuôn chiều ấy đã quyết định vứt áo ra đi để làm lại từ đầu ở một vương quốc khác. Chắc chắn Bảo Hòa không phải là người mẫu Việt Nam đầu tiên đặt chân đến thành phố New York và cô cũng không phải là người cuối cùng khởi đầu sự nghiệp tại đây. Thế nhưng bạn bè quốc tế đã ưu ái dành tặng cô biệt danh “sản phẩm xuất khẩu đậm đà thứ hai của Việt Nam sau phở”.

Người mẫu BẢO HÒA

Người mẫu BẢO HÒA

Hơn tám năm lăn lộn với thế giới thời trang, từ sàn diễn catwalk đến những studio chụp hình trong nước và quốc tế, Bảo Hòa đã khẳng định được khả năng sải bước thật dài của mình. Nhiều người cho rằng Bảo Hòa là một hiện tượng; những thành công mà cô đạt được là nhờ phép màu bí ẩn.

Bảo Hòa hiện là người mẫu độc quyền của công ty thời trang nổi tiếng New York Model Management. Hình ảnh của siêu mẫu có khuôn mặt lạnh đầy cuốn hút này đã từng xuất hiện trên các tạp chí thế giới như Mass Appeal, Cargo, Self, Complex, Elite Hongkong... rồi đến tạp chí thời trang danh tiếng Elle, Vogue, Trane, Esquire, Men’s Health... Ngoài ra, Bảo Hòa cũng tham gia các chương trình biểu diễn ở Mỹ và nhiều nước châu Á khác.

>> Xem thêm: Cung cấp người mẫu

3/ VŨ THU PHƯƠNG: Nữ hoàng của mọi sàn diễn.

Là lứa người mẫu kế cận Thanh Hằng, Anh Thư…Cô xuất hiện vào giai đoạn mà họ đang phủ sóng gần như toàn bộ sàn diễn, cũng như các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, không vì vậy mà cô không tìm được chỗ đứng cho riêng mình. Mặc dù không sở hữu vẻ đẹp tuyệt trần, cũng như thân nổi bật so với các đàn chị (cô chỉ cao 1m72), nhưng cô đã tạo ra một điều mà chưa người mẫu nào trước đó làm được. Đó chính là phong cách trình diễn của riêng mình ,có thể nói cô là một Madonna của sàn catwalk, từng cử chỉ, hình thái trên gương mặt ,bờ môi, ánh mắt…của Phương làm kích thích thần kinh của người xem, dù là xuất hiện ở vị trí nào vedette hay người mẫu lót.

Người mẫu VŨ THU PHƯƠNG

Người mẫu VŨ THU PHƯƠNG

Chỉ cần nhìn những bước chân mập mờ trong ánh đèn là người ta có thể đón ra ngay đó chính là Vũ Thu Phương.Vì vậy, không cần vượt qua những cái bóng quá lớn của các đàn chị, Phương đã tạo ra cho mình một vị thế riêng trên sàn diễn hình chữ “T”, và trong lòng những tín đồ thời trang. Giải thưởng “Người mẫu xuất sắc nhất năm” 2008 là phần thưởng cực kì xứng đáng với nỗ lực của Phương.

4/ HÀ ANH: Vẻ đẹp vượt ngoài khung khổ.

Nhắc đến siêu mẫu quốc tế tại Việt Nam thì chắc chắn cái tên đầu tiên người ta nghĩ tới đó là Hà Anh. Với chiều cao và thân hình lý tưởng, khuôn mặt lạ, cá tính, Hà Anh đã được rất nhiều thương hiệu có tiếng chú ý tới ngay khi chị còn đang học tập tại London, Anh.Trở về Việt Nam, với bảng thành tích "đáng nể": người mẫu MOT Model Agency (Anh); được mời chụp hình cho Remy Martin, Toni & Guy, Redken 5th Avenue, DKNY, Eve Lom, Boby Shop, Balleys, Virgin, Microsoft....; tham gia trình diễn các show thời trang quốc tế, Hà Anh nhanh chóng trở thành một trong những siêu mẫu có giá nhất trong làng người mẫu Việt hiện nay.

Người mẫu HÀ ANH

Người mẫu  HÀ ANH

Luôn xuất hiện với hình ảnh yêu sexy, và nó cũng được coi như thương hiệu của cô trong làng mẫu. Từng là host của Vietnam Next Top Model mùa đầu tiên rất thành công, hiện giờ là giám khảo của cuộc thi danh tiếng Elite Model Look phiên bản Việt 2014 đang rất được trong chờ và quan tâm càng chứng tỏ thêm tài năng của cô siêu mẫu này. Cho thấy, thành công không chỉ đến với những cô gái có nhan sắc ưa nhìn, truyền thống, mà đôi khi sự khác thường và phá cách lại đem lại cho khán giả một hương vị lạ hơn, và Hà Anh đã minh chứng cho điều đó.

5/ JESSICA MINH ANH: Người phất cao ngọn cờ Việt Nam trong làng thời trang thế giới.

Là người mẫu chung với Hà Anh khi cả 2 du học ở Anh, nhưng không giống Hà Anh chị đã quyết định theo đuổi đam mê của mình khi ở lại London và thành lập công ty J Model. Cái tên Jessica Minh Anh và công ty của chị đã trở nên quen thuộc với giới mộ điệu thời trang toàn cầu khi cho ra lò những show diễn thời trang ở những địa điểm không tưởng như trên cây cầu thápbiểu tượng của London, khách sạn Savoy London, hẻm núi Grand Canyon Skywalk (Mỹ), tháp đôi Petronas (Malaysia) hay trên dòng sông Seine lãng mạn ở Paris. Chị đã cho cả thế giới thán phục và ngã mũ trước mình. Được coi là người Việt có ảnh hưởng nhất trong làng thời trang thế giới khi xuất hiện trên hàng ghế đầu cùng với những siêu sao, BTV, Blogger tại các tuần lễ thời trang Paris, Milan trong các show diễn của các thương hiệu hàng đầu đã cho thấy một chỗ đứng vững chắc của chị trong làng thời trang.

Người mẫu JESSICA MINH ANH 

Người mẫu JESSICA MINH ANH

 

Tìm kiếm thông tin người mẫu nhanh chóng ở đâu?

Tìm kiếm thông tin người mẫu nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Hãy xem ngay: Người mẫu nghiệp dư

Nguồn: http://nghenguoimau.com/cung-cap-nguoi-mau-nghiep-du-371.html

Tags: Cung cấp người mẫu, người mẫu, nghề người mẫu, công việc người mẫu, Cung cấp người mẫu chuyên nghiệp, người mẫu chuyên nghiệp, Dịch vụ cung cấp người mẫu, Cung cấp người mẫu nghiệp dư, người mẫu nghiệp dư, người mẫu nghiệp dư
DayNit.org / Kinh nghiệm có ích

Tin khác

Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Mua thắt lưng giá rẻ giao tận nơi.Có nhiều loại cho các bạn tha hồ lựa chọn Hàng chất lượng, có...

Tin mới

Đầu dây nịt giá rẻ
Đầu dây nịt giá rẻ
ĐẦU DÂY NỊT GIÁ RẺ - GIÁ CHỈ TỪ 99.000 đ Đa dạng mẫu mã, chất liệu, phù hợp nhiều đối tượng....

Đăng bởi kieutien

Tham gia 04/03/2015

Cấp độ Administrator

Bài viết 2/2

Tin đăng của kieutien

Tags: Cung cấp người mẫu, người mẫu, nghề người mẫu, công việc người mẫu, Cung cấp người mẫu chuyên nghiệp, người mẫu chuyên nghiệp, Dịch vụ cung cấp người mẫu, Cung cấp người mẫu nghiệp dư, người mẫu nghiệp dư, người mẫu nghiệp dư

Kinh nghiệm có ích

Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Dây nịt giá rẻ, xã kho giá rẻ
Mua thắt lưng giá rẻ giao tận nơi.Có nhiều loại cho các bạn tha hồ lựa chọn Hàng chất lượng, có...

Tin mới nhất

Đầu dây nịt giá rẻ
Đầu dây nịt giá rẻ
ĐẦU DÂY NỊT GIÁ RẺ - GIÁ CHỈ TỪ 99.000 đ Đa dạng mẫu mã, chất liệu, phù hợp nhiều đối tượng....